గుత్తి ఆవకాయ
• కావల్సినవి: మామిడికాయలు - చిన్నవి ఇరవై అయిదు, కారం, ఆవపిండి, ఉప్పు, పప్పునూనె - కేజీ చొప్పున, మెంతులు - పావులో సగం, సెనగలు - అరకప్పు, పసుపు - కొద్దిగా.
• తయారీ: కారం, జల్లించిన ఆవపిండి, ఉప్పు, మెంతులు, సెనగలు, పసుపు తీసుకుని బాగా కలిపిపెట్టుకోవాలి. మామిడికాయాల్ని కడిగి తుడిచి ముక్కలు చేయకుండా గుత్తివంకాయకు తరిగినట్లు నాలుగు భాగాలుగా చేసుకోవాలి. కాయ విడిపోకుండా జీడిని నెమ్మదిగా తొలగించాలి. కారంలో గ్లాసు నూనె చేర్చి తడిపొడిగా కలిపి పెట్టుకోవాలి. జాడీలో కొద్దిగా నూనె వేసి తడిపొడిగా ఉన్న పిండిని గుప్పెడు అడుగున వేయాలి. మిగతా పిండిలో నూనె కలిపి ఈ మిశ్రమాన్ని కాయల్లో కూరి జాడీలో సర్దాలి. పైన కొద్దిగా నూనె వేసి మూతపెట్టేయాలి. మూడో రోజున ముక్కలు విడిపోకుండా జాగ్రత్తగా తిరగ కలిపితే సరిపోతుంది. పసందైన గుత్తి ఆవకాయ సిద్ధం.
• కావల్సినవి: మామిడికాయలు - చిన్నవి ఇరవై అయిదు, కారం, ఆవపిండి, ఉప్పు, పప్పునూనె - కేజీ చొప్పున, మెంతులు - పావులో సగం, సెనగలు - అరకప్పు, పసుపు - కొద్దిగా.
• తయారీ: కారం, జల్లించిన ఆవపిండి, ఉప్పు, మెంతులు, సెనగలు, పసుపు తీసుకుని బాగా కలిపిపెట్టుకోవాలి. మామిడికాయాల్ని కడిగి తుడిచి ముక్కలు చేయకుండా గుత్తివంకాయకు తరిగినట్లు నాలుగు భాగాలుగా చేసుకోవాలి. కాయ విడిపోకుండా జీడిని నెమ్మదిగా తొలగించాలి. కారంలో గ్లాసు నూనె చేర్చి తడిపొడిగా కలిపి పెట్టుకోవాలి. జాడీలో కొద్దిగా నూనె వేసి తడిపొడిగా ఉన్న పిండిని గుప్పెడు అడుగున వేయాలి. మిగతా పిండిలో నూనె కలిపి ఈ మిశ్రమాన్ని కాయల్లో కూరి జాడీలో సర్దాలి. పైన కొద్దిగా నూనె వేసి మూతపెట్టేయాలి. మూడో రోజున ముక్కలు విడిపోకుండా జాగ్రత్తగా తిరగ కలిపితే సరిపోతుంది. పసందైన గుత్తి ఆవకాయ సిద్ధం.
No comments:
Post a Comment