WORLD FLAG COUNTER

Flag Counter

Wednesday, 25 May 2016

SIMPLE AND SPICY MANGO PICKLE RECIPE MAKING TIPS


నోరూరించే పుల్లటి మామిడికాయ పచ్చడి 

పచ్చిమామిడియ- 1 cup (chopped) బెల్లం: 1/2 cup ఎండు మిర్చి: 5 to 6 ఆవాలు:1tps కరివేపాకు : 8 to 10 కొబ్బరి తురుము: 1/2 cup కొత్తిమీర : 4 to 5 ఉప్పు రుచికి సరిపడా 

తయారుచేయు విధానం: 1. ముందుగా ఒక బౌల్లో నీళ్లు తీసుకొని అందులో పచ్చిమామిడికాయ ముక్కలు వేయాలి. 2. ఈ బౌల్ స్టౌ మీద పెట్టి మెత్తగా అయ్యే వరకూ ఉడికించుకోవాలి. 3. అంతలోపు , మరో బౌల్ తీసుకొని అందులో కొద్దిగా నీళ్ళు వేసి, బెల్లం తురము వేసి చిక్కటి పేస్ట్ చేసుకోవాలి. తర్వాత దీన్ని పక్కన పెట్టుకోవాిలి. 4. ఇప్పుడు మెత్తగా ఉడికిన మామిడి ముక్కలనుండి అదనపు నీరు పక్కకు వంపేసుకోవాలి. తర్వాత ముక్కలను మిక్సీ జార్లో వేయాలి. 5. ఇప్పుడు అందులోనే ముందుగా వేగించి పెట్టుకొన్న ఎండు మిర్చి , కొబ్బరి తురుము వేసి మొత్తగా పేస్ట్ చేసుకోవాలి. 6. ఇప్పుడు స్టౌ మీద మరో పాన్ పెట్టి అందులో బెల్లం నీటినివేసి కొద్దిగా సేపు ఉడికించుకోవాలి. 7. కొద్దిసేపటి తర్వాత అందులో మిక్సీ చేసి పెట్టుకొన్ని మామిడికాయ పచ్చడి వేయాలి మొత్తం మిశ్రమాన్ని కలగలుపూత ఉడికించాలి. 8. అవసరం అయితే కొద్దిగా నీరు, ఉప్పు వేసి బాగా ఉడికించి కొత్తిమీర తరుగుతో గార్నిష్ చేసి వేడి వేడి అన్నంతో సర్వ్ చేయాలి.

No comments:

Post a Comment